Bảng tính calo cho người giảm cân – Làm thế nào để giảm calo

69

Calo là yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống của tế bào đối với cơ thể. Calo hay còn gọi là calories là một đơn vị đo năng lượng. Để giảm cân bạn cùng nạp bao nhiêu calo? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết calo là gì? Bảng tính calo cho người giảm cân ra sao?

Calo là gì?

Ca-lo còn có tên gọi khác là ca-lo-ri được định nghĩa là một đơn vị vật lý dùng để đo năng lượng và được hiểu là: số năng lượng cần thiết để đun nóng 1 gam nước lên thêm 1 độ C, ở trong điều kiện bình thường.

Cách tính calo dành cho người giảm cân

Để giảm cân thì một ngày bạn cần bao nhiêu calo? Đây là câu hỏi nhiều người đặt ra.

Để duy trì sự sống trung bình phụ nữ cần nạp khoảng 1300 calo mỗi ngày, và 1000 calo để giảm 0.5 kg mỗi tuần. Để duy trì trung bình một người đàn ông cần 1650 calo , và 1300 calo để giảm 0.5 kg mỗi tuần.

Để tính lượng calo mỗi ngày mà cơ thể cần duy trì cân nặng dựa vào mức hoạt động hàng ngày bạn sẽ lấy kết quả tính BMR. 

  • Các đối tượng ít vận động ngồi nhiều ,làm việc văn phòng chỉ tập thể dục từ 1 đến 3 lần trên tuần:  BMR x 1, 37 Người vận động vừa phải, các hoạt động không nhiều: BMR x 1, 55.
  • Các đối tượng hay vận động do công việc đòi hỏi vận động nhiều và thường xuyên luyện tập thể dục nhiều hơn 6 lần/ tuần: BMR x 1, 72.
  • Các đối tượng vận động nhiều thường làm công việc chân tay, nặng nhọc như khuyên vác, thợ xây và những người chơi thể thao với cường độ hơn 2 lần/ ngày: BMR x 1, 9.

Lượng calo cần nạp vào cơ thể cũng như giảm cân cũng phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố như cân nặng, độ tuổi, chiều cao, mức độ hoạt động, mức chuyển hóa năng lượng.

Bảng tính calo của thực phẩm 

Sau khi tính lượng calo nạp vào cơ thể bạn có thể dựa vào bảng tính calo thực phẩm để biết được 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân.

Làm thế nào để giảm calo

Ăn Nhiều Protein

Ăn nhiều protein có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn. Khi nói đến giảm cân, protein là vua của các chất dinh dưỡng.Nhiều nghiên cứu cho thấy protein giúp cơ thể bạn tăng tốc độ chuyển hóa và góp phần làm giảm sự thèm ăn của bạn. Vì protein đòi hỏi năng lượng để chuyển hóa, một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy lên đến 80-100 calo mỗi ngày.

Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng lượng calo và giảm lượng calo nạp vào chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Tránh Uống Các Loại Nước Ngọt Đóng Chai

Bạn nên biết rằng, nước ngọt đóng chai hay nước ép hoa quả có đường là danh mục thực phẩm vỗ béo nhanh nhất trong chế độ ăn uống hiện đại. Do đó, bạn nên loại bỏ calo đường dạng lỏng ra khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Uống Nhiều Nước 

Một ngày bạn nên uống lượng nước tối thiểu bằng 3% trọng lượng cơ thể. Nếu mùa hè hoặc vận động ra nhiều mồ hôi, bạn nên bổ sung thêm lượng nước theo nhu cầu của cơ thể mình.

Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung thêm 1-2 cốc nước chanh tươi, trà xanh thêm chanh tươi mỗi ngày, sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra liên tục hơn và nhanh hơn, đồng thời giúp tiêu hao nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

Tập Thể Dục

Như chúng ta đã biết, việc hạn chế calo trong thời gian dài không chỉ làm mất khối lượng cơ bắp mà còn làm chậm hoặc trì trệ quá trình trao đổi chất của bạn. Và tập thể dục thường xuyên chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Giảm Lượng Carb, Đặc Biệt Carb Tinh Chế

Cắt giảm hay loại bỏ carb tinh chế ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày là một cách rất hiệu quả để giảm cân.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn có hàm lượng carb thấp cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, đặc biệt đối với những người có bệnh tiểu đường loại 2 hoặc hội chứng chuyển hóa.

Nguồn : https://www.lisinopril10mg.info/

Bình luận