Cách điều trị sỏi thận: 3 cách để trị dứt điểm sỏi thận

7

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh phổ biến, và nguy cơ xuất hiện bệnh đối với nữ giới và nam giới tương ứng là 10% và 7%. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu 3 cách để điều trị sỏi thận không cần phẩu thuật.

Cách điều trị sỏi thận: 3 cách để trị dứt điểm sỏi thận là chủ đề của blog ngày hôm nay. Đối với căn bệnh phổ biến và có nguy cơ người bệnh phải sống cùng nó suốt đơi, chúng tôi có đưa ra các thông tin để độc giả tham khảo về triệu chúng, nguyên nhân cũng như là các phương pháp điều trị sỏi thận không cần phẩu thuật. Cùng bắt đầu nhé.

Bệnh sỏi thận nguy có nguy hiểm?

Sỏi thận là các tinh thể (sỏi) trong hệ thống tiết niệu (thận và niệu quản). Loại sỏi thận này bao gồm một lượng khác nhau của vật liệu tinh thể và chất nền hữu cơ. Hầu hết tất cả sỏi niệu quản đều bắt nguồn từ thận, nhưng sau đó sẽ đi xuống niệu quản.

Các yếu tố chuẩn đoán bện sỏi thận

  • Tiền sử bệnh Sỏi thận trước đây
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Đi tiểu thường xuyên hoặc đi tiểu gấp gáp
  • Có hiện tượng đái ra máu

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh sỏi thận, trong đó các nguyên nhân phổ biến là: mất nước mãn tính, chế độ ăn kiêng, béo phì, tiền sử gia đình tích cực, thuốc cụ thể và các bất thường về chuyển hóa khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố rủi ro khách quan khác: Ăn nhiều protein, ăn nhiều muối, người da trắng, nữ giới thường hay mắc bệnh sỏi thận hơn

Bệnh sỏi thận có nguy hiểm

Hầu hết các bệnh nhân bị sỏi thận nên xét nghiệm nước tiểu trong 24 giờ để xác định nguyên nhân gây sỏi và lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất, giúp ngăn ngừa sỏi tấn công sau này.

Nhiều người bị sỏi thận khi khám sức khỏe mà không có bất kỳ triệu chứng nào, đó thường là bệnh tình với mức độ nhẹ khi những viên sỏi nhỏ. Đối với phần sỏi thận có đường kính tối đa không quá 6mm và số lượng không quá 3 viên trong thận thì có thể dùng thuốc để loại bỏ và hòa tan sỏi, người bệnh cũng cần uống nhiều nước và tập thể dục để hỗ trợ quá trình loại bỏ sỏi. Sau 1 đến 2 tháng điều trị bảo tồn, bệnh nhân có thể được kiểm tra lại để xác định xem đã hết sỏi thận hay chưa.

3 Cách điểu trị sỏi thận: hòa tan sỏi thận

Cách điều trị sỏi thận

Không phải loại sỏi nào có khối lượng nhỏ cũng có thể đào thải ra ngoài bằng thuốc, điều này liên quan mật thiết đến vị trí của chúng trong thận, nếu thực sự không thể tống sỏi ra ngoài bằng thuốc thì người bệnh nên uống nhiều nước hơn để sỏi không to ra, đồng thời theo dõi kỹ để quan sát diễn biến của sỏi. Đúng lúc cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ chuyên môn để điều trị.

Tán sỏi bằng sóng xung kích ngoài cơ thể 

Quy trình này sử dụng sóng âm thanh để phá vỡ các viên sỏi lớn, giúp chúng thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Vì thủ thuật này có thể gây đau, bệnh nhân thường được gây mê trong suốt quá trình tán sỏi từ 30 đến 45 phút. Đây là một phương pháp điều trị hiệu quả, nhưng nó có thể gây bầm tím và đau đớn khi các mảnh đá nhỏ đi qua hệ bài tiết ra ngoài.

Cách điều trị sỏi thận bằng ống soi niệu quản

Nếu những viên sỏi thận không quá to để có thể điều trị bằng sóng xung kích nhưng cũng quá bé thì có thể được lấy ra bằng một ống soi được đưa vào niệu quản. Khi đá đã được định vị, nó sẽ được phá vỡ bằng các dụng cụ chuyên biệt có kích thước cực nhỏ. Cách điều trị sỏi thận bằng thủ thuật này nên gây mê toàn thân hoặc cụ bộ trong quá trình điều trị

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Chữa sỏi thận gián tiếp thông qua điều trị tuyến giáp

Trong một số trường hợp, sỏi thận canxi là do cường tuyến cận giáp, đó là khi tuyến cận giáp tiết ra quá nhiều hormone tuyến cận giáp. Điều này có thể xảy ra khi một khối u nhỏ phát triển trên tuyến cận giáp hoặc khi một tình trạng riêng biệt khiến tuyến cận giáp sản xuất hormone vượt quá mức cho phép. Sau khi chỉ định của bác sĩ đề cập đến nguyên nhân do tuyến cận giáp, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị thích hợp để khắc phục vấn đề.

Nguồn: https://www.lisinopril10mg.info/

Bình luận