Kết quả của que thử thai nhanh biểu hiện điều gì

82

Que thử thai nhanh hiện nay là một trong những phương pháp thử thai được chị em áp dụng bởi vì que thử thai nhanh cho ra kết quả rất nhanh.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng loạt các hãng que thử thai nhanh khác nhau do hiểu được nhu cầu tâm lý của các chị em phụ nữ. Vậy que thử thai nhanh cho hiện kết quả như thế nào hãy cùng tìm hiểu. 

Cách sử dụng que thử thai nhanh cũng như có những lưu ý nào khi sử dụng nó, dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết để cho các chị em có nhu cầu tìm hiểu có thể hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của nó. 

Kết quả của que thử thai nhanh biểu hiện điều gì

Kết quả phán đoán không có thai. Chỉ xuất hiện một vạch kiểm soát (vạch C) chứng tỏ bạn không có thai. Nếu que thử thai nhanh hai vạch xuất hiện, vạch chứng (vạch C) và vạch thử (vạch T) đều màu, vạch thử rõ ràng thì chứng tỏ bạn đã có thai, nếu vạch kiểm soát rõ ràng và vạch thử rất nhạt nghĩa là bạn có thể đang mang thai, vui lòng sử dụng một que thử thai nhanh vào buổi sáng mới để lấy nước tiểu buổi sáng để kiểm tra lại sau mỗi 2 ngày. nếu không có dòng kiểm soát nào xuất hiện trong vòng 5 phút, cho biết que thử thai nhanh không hợp lệ hoặc không đạt.

Que thử thai trong nước tiểu đo gonadotropin màng đệm (HCG), thường được sử dụng để chẩn đoán mang thai sớm và cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán và chẩn đoán phân biệt các bệnh và khối u liên quan đến thai kỳ.

Thử thai trong nước tiểu đo gonadotropin màng đệm, thường được sử dụng để chẩn đoán mang thai sớm, và cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán và chẩn đoán phân biệt các bệnh và khối u liên quan đến thai kỳ. Que thử thai nhanh có thể dương tính khi còn mô phôi sống trong tử cung, do nạo hút thai hết hạn sử dụng hoặc nạo hút thai không hoàn toàn.

Trong thai ngoài tử cung, tuy nồng độ HCG thấp hơn so với thai bình thường nhưng cũng có thể dương tính, giúp phân biệt với các ổ bụng cấp tính khác. Các khối u ác tính như nốt ruồi dạng hydatidiform và nốt ruồi dạng hydatidiform ác tính, ung thư biểu mô đường mật và ung thư biểu mô tuyến tinh hoàn, mức HCG tăng lên đáng kể.

Que thử thai nhanh và những điều cần biết

Cách sử dụng que thử thai

Que thử thai nhanh hầu hết được sử dụng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã quan hệ tình dục và có kinh đều, khi chậm kinh khoảng 10 ngày. Mẫu xét nghiệm chính xác nhất là nước tiểu thải ra lần đầu tiên vào buổi sáng, nếu bạn thực sự có thai thì hàm lượng HCG trong nước tiểu buổi sáng là cao nhất nên kết quả là đáng tin cậy nhất. Nước tiểu cần được lấy vào hộp sạch sẽ, khô ráo để tránh ảnh hưởng đến kết quả đo.

Khi sử dụng, trước hết bạn phải đọc các vạch và mũi tên trên que thử thai cũng như hướng dẫn sử dụng trên bao bì, không nhúng nhầm đầu vào nước tiểu sẽ không có kết quả. Vạch ngâm cao nhất sẽ được đánh dấu trên que thử thai, không được vượt quá dải này, nếu không kết quả đo sẽ không có giá trị. Sau khi ngâm que thử thai nhanh trong thời gian quy định trên bao bì, bạn hãy lấy que thử ra và quan sát những đường màu đỏ xuất hiện trên que trong khoảng thời gian có hiệu lực của kết quả. Nếu không có đường đỏ là kết quả xét nghiệm không hợp lệ, một vạch là không có thai, hai vạch chứng tỏ có thai.

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai nhanh

Kiểm tra que thử thai nhanh đã hết hạn sử dụng chưa. Khi sử dụng que thử thai, bạn nên chú ý đến ngày sản xuất trên hộp, không sử dụng những loại que thử đã hết hạn sử dụng, vì lâu ngày các tác nhân hóa học sẽ mất tác dụng.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi thử thai. Để giảm khả năng xét nghiệm không chính xác, phụ nữ phải đọc kỹ hướng dẫn trên phiếu xét nghiệm trước khi đi vệ sinh để biết các thao tác cụ thể, sau đó làm theo hướng dẫn cẩn thận. Đôi khi, một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến kết quả của bài kiểm tra.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Thử dùng nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng để xét nghiệm Nồng độ hormone lúc này dễ phát hiện nhất. Ngoài ra, nên lấy phần giữa của nước tiểu để kiểm tra trong quá trình xét nghiệm, để hiệu quả tốt hơn. Đừng uống quá nhiều nước, vì nó sẽ làm loãng mức độ của các hormone. Nếu bạn dùng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm như thuốc hormone, que thử thai có thể không chính xác, nên thực hiện xét nghiệm chi tiết sau khi ngừng thuốc.

Qua đó có thể thấy que thử thai nhanh rất dễ sử dụng đối với tất cả chị em, đó là lý do các chị em hay thích dùng que thử thai nhanh để kiểm tra khi trễ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, que thử thai nhanh không phải luôn cho kết quả đúng cho nên nếu muốn biết chính xác thì chị em có thể đi xét nghiệm và nó thì mất nhiều thời gian hơn.

nguồn: https://www.lisinopril10mg.info/

Bình luận