Mặc áo mưa chạy bộ – Có nên chọn phương pháp mặc áo mưa chạy bộ để giảm cân không ?

111

Chạy bộ là một phương pháp giúp giảm cân nhưng trong quá trình tập luyện bạn sẽ bắt gặp trường hợp mặc áo mưa để chạy bộ. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì bạn có sử dụng phương pháp này không? Việc mặc áo mưa chạy bộ có tác dụng gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phương pháp này nha

Mặc áo mưa chạy bộ để giảm cân có nên hay không ?

Mục đích của việc mặc áo mưa chạy bộ là tiết mồ hôi từ trong người ra.Bởi trong cơ thể con người có tới 70% là nước nên khi chạy việc đổ mồ hôi là điều dễ hiểu. Nhờ đó, chúng ta sẽ tốn rất nhiều calo giúp người chạy sẽ giảm được cân nặng trong thời gian ngắn.

Mặc áo mưa chạy bộ giảm cân từ lâu đã trở thành phong trào của những người có mong muốn sở hữu một vóc dáng như các người mẫu hay siêu mẫu. Họ bắt chước các vận động viên như cử tạ và đấu vật. Bài tập này được khá nhiều chị em tại nước ta áp dụng. 

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trước khi bước lên bàn tập, cân nặng của bạn là 60kg. Sau 1 giờ đồng hồ thực hiện, cân nặng lúc này của bạn là 59.5kg. Trong 1 giờ đồng hồ bạn có thể giảm 0.5kg bằng cách chạy bộ mặc áo mưa, vậy nghĩa là bạn cần 10 giờ đồng hồ mặc áo mưa chạy bộ liên tiếp với điều kiện không uống nước, khi đó bạn sẽ giảm được 5kg.

Nhưng hầu như mọi người đâu biết các vận động viên đó cần ép cân để đạt được mức cân nặng phù hợp với bài thi đấu của mình trong thời gian ngắn. Khi các vận động viên vượt qua được bài kiểm tra cân nặng, họ lại uống nước và cân nặng của họ sẽ trở lại như cũ. Vậy còn bạn thì sao?

Vậy kết luận lại, việc mặc áo mưa chạy bộ giảm cân là điều không nên. Chúng có thể mang lại những tác hại không lường trước cho sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, việc cơ thể thiếu nước đột ngột, việc sử dụng phương pháp không đúng cũng khiến bạn chịu ảnh hưởng không ít.

Mặc áo mưa chạy bộ có tác hại gì ?

Khi lượng nước trong cơ thể bị mất ngày càng lớn, không bù nước kịp thời thì các tác hại cũng xuất hiện rõ rệt theo chiều hướng xấu dần. Các biểu hiện, tác hại khi mất nước có thể gồm:

Hiệu suất tập luyện thấp, nhanh kiệt sức

Tim đập nhanh

Chân bị chuột rút

Đầu có cảm giác chóng mặt

Mất nước nhiều có thể dẫn đến hôn mê, mất ý thức

Có nên chọn phương pháp mặc áo mưa chạy bộ để giảm cân không ?

Như nói ở trên, đây là phương pháp giảm cân nhanh nhất. Tuy nhiên, chúng chỉ nên thực hiện ở một thời điểm nào đó và nên có biện pháp áp dụng đúng cách. 

Phương pháp này cũng không phải giải pháp lâu dài vì chúng chỉ là hiện tượng “giảm cân giả”, khi bạn uống nước trở lại thì cơ thể quay về số cân như ban đầu. Vì thế, chúng chỉ nên dành cho các vận động viên ở thời điểm cấp thiết nào đó.

Bạn không nên tự ý áp dụng phương pháp này, vì chúng có thể gây những nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu muốn giảm cân hiệu quả và an toàn hãy lựa chọn việc tập luyện ổn định. 

Tóm lại, việc mặc áo mưa chạy bộ là điều không nên. Như những tác hại của việc mất một lượng nước trong cơ thể đem lại, thì chúng ta nên có những biện pháp giảm cân hiệu quả và hợp lý với sức khỏe của chúng ta. Bên canh đó chúng ta cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp thì việc giảm cân mới có hiệu quả tốt nhất.

Nguồn : https://www.lisinopril10mg.info/

Bình luận