Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không và điều mẹ cần biết

63

Một số mẹ lo lắng việc con mình ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy trẻ ngủ nhiều có tốt không và có ảnh hưởng gì hay không?

Các trẻ thường có dấu hiệu ngủ nhiều hơn do các vận động quá sức trong khi chơi. Nhưng nếu ngủ quá nhiều thì điều này có gây ảnh hưởng gì hay không? Các mẹ luôn lo lắng về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu việc trẻ ngủ nhiều có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

Trẻ ngủ nhiều có tốt không thường là câu hỏi phổ biến của các bà mẹ có con nhỏ. Trẻ thường có dấu hiệu ngủ nhiều hơn khi mệt mỏi nhưng việc này có ảnh hưởng đến trẻ hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Làm sao để trẻ ngủ ngon?

Giấc ngủ chất lượng cao giúp cho sự phát triển thông minh của trẻ cũng có điều kiện. Cung cấp cho trẻ đủ kích thích trong ngày, giấc ngủ là quá trình xử lý, nội tại hóa thành sự phát triển của não bộ của trẻ. Vì vậy, để trẻ thông minh, ngoài việc ăn ngon, ngủ tốt mà còn phải vui thì việc “chơi tốt” này là chúng ta muốn tạo cho trẻ sự kích thích phong phú.

Nói tóm lại là cung cấp cho bé một môi trường phát triển phù hợp, đủ và nhiều màu sắc theo mức độ tăng trưởng và phát triển của từng tháng tuổi của bé.

Môi trường phải phù hợp, tức là tuân theo quy luật phát triển của trẻ

Ví dụ như các bài tập lớn, ba lượt, sáu ngồi và tám bò, chúng ta phải tuân theo trình tự này để tập cho trẻ. Tập lật người, ngồi và leo trèo.

Cho bé các hoạt động kích thích đầy đủ mỗi ngày

Mọi hoạt động đều đủ về tần suất và cường độ, thay vì chỉ đơn giản là thực hiện nó. Đối với trẻ em, việc lật và trườn không phải là điều quan trọng nhất. Điều quan trọng là sau khi tập, lật và trèo mới là yếu tố kích thích phong phú của trẻ.

Cung cấp cho trẻ những kích thích giác quan phong phú nhưng không lộn xộn

Bắt đầu từ trẻ sơ sinh, bất kể nhận thức thị giác, thính giác, xúc giác,.. nó không nên đơn điệu. Ví dụ, tại phòng khám ngoại trú, phụ huynh được hỏi có thường cầm đồ chơi cho bé làm theo không thì phụ huynh tự tin nói rằng chúng tôi cho trẻ xem thẻ đen trắng, thực tế chỉ nhìn thẻ đen trắng là chưa đủ. Những loại đồ chơi nhiều màu sắc với các thiết kế phong phú ngược lại sẽ kiến các giác quan của bé phát triển toàn diện hơn, thông minh hơn.

Trẻ ngủ nhiều có tốt không?

Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau có nhu cầu về giấc ngủ khác nhau. Nói chung, khi tuổi càng cao, trẻ càng ngày càng cần thời gian ngủ ít hơn, có thể tham khảo cụ thể như sau:

Sơ sinh: 20-22 giờ

Tháng 1 đến tháng 3: 13-18 giờ

Tháng 4-11: 12-16 giờ

1-2 tuổi: 11-14 giờ

3-5 tuổi: 10-12 giờ

Khoảng thời gian này là tiêu chí cơ bản để đánh giá giấc ngủ của trẻ, tuy nhiên thời gian ngủ cụ thể cần thiết cho mỗi trẻ là khác nhau. Một số cần nhiều hơn, và một số cần ít hơn Để biết trẻ có ngủ đủ giấc hay không, ngoài thời gian ngủ còn phụ thuộc vào trạng thái tinh thần của trẻ. Nếu trẻ hoạt bát và ở trạng thái tốt có nghĩa là trẻ đã ngủ đủ giấc, nếu trẻ ngủ gật vào ban ngày và không có năng lượng thì có thể là trẻ thiếu ngủ. Ngoài ra, trẻ em khác với người lớn, một số trẻ quá phấn khích, lo lắng cũng có thể do thiếu ngủ.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Giấc ngủ chất lượng cao có thể thúc đẩy quá trình bài tiết hormone tăng trưởng ở thùy trán của tuyến yên ở trẻ em, giúp não bộ của trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ, nhờ đó xương cũng phân phối được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng hormone tăng trưởng tiết ra trong ngày rất ít, lượng hormone tăng trưởng tiết ra khi ngủ có thể gấp 3 lần hoặc nhiều hơn so với trạng thái không ngủ. Chính vì vậy thời gian ngủ của trẻ là quan trọng nhất trong quá trình phát triển, bạn nên chú ý và cho trẻ có một giấc ngủ ngon và phù hợp nhất.

Trên đây là giải đáp về việc trẻ ngủ nhiều có tốt không, tùy vào từng độ tuổi mà thời gian về giấc ngủ cũng khác nhau, nhưng việc trẻ ngủ nhiều hơn 1-2 tiếng là điều bình thường nên các mẹ cũng không cần quá lo lắng.

Nguồn: https://www.lisinopril10mg.info/

Bình luận