Trồng cây chuối có tác dụng gì ? Một số lưu ý khi  trồng cây chuối

95

Trồng cây chuối là động tác đứng bằng hai tay là cách đứng đảo ngược so với cách đứng thông thường. Bình thường thay vì bạn tiếp đất bằng chân thì động tác này sẽ tiếp đất bằng hai tay. Thông thường thì mọi người sẽ trồng cây chuối dựa vào tường vì nó sẽ dễ hơn là trồng cây chuối không dựa vào tường. Vậy trồng cây chuối như vậy có tác dụng gì? Bạn đã biết chưa?

Trồng cây chuối có tác dụng gì ?

Đây là một số tác dụng của việc trồng cây chuối mang lại:

1. Tăng cường oxy lên não

Việc lộn ngược cơ thể như vậy có thể giúp oxy di chuyển đến nhiều nơi, trong đó có trung tâm não bộ chúng ta. Oxy được xem là nguồn năng lượng của não.

Khi não nhận được nhiều oxy sẽ làm cho tâm trạng, sự tập trung của chúng ta sẽ được cải thiện nhiều hơn.Đồng thời, việc não nhận nhiều oxy còn giúp giảm trầm cảm, lo âu và cải thiện tinh thần hiệu quả.

2. Cải thiện sức mạnh của cơ thể

Nếu được tập luyện trồng cây chuối đúng cách, tư thế này sẽ giúp cải thiện sức mạnh cho cơ thể. Khi cơ thể ở trong tư thế trồng cây chuối , các cơ bụng, cơ lưng, cơ hoành và cơ sàn chậu sẽ được kích hoạt. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện động tác này, nếu bạn biết cách giữ hơi thở ổn định, nhịp nhàng, các cơ này sẽ ngày một trở nên linh hoạt hơn.

3. Tăng cường hệ bạch huyết

Tư thế trồng cây chuối có tác dụng kích thích hệ bạch huyết, một cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, tư thế này còn được biết là một cách giải độc tự nhiên.

Trong quá trình tập luyện, các cơ sẽ được thả lỏng, từ đó chất lỏng sẽ dễ dàng di chuyển vào các kênh bạch huyết, sau đó đi đến các hạch bạch huyết để làm sạch mọi “vết bẩn”.

4. Cải thiện vòng tuần hoàn máu

Với tư thế này thì khi chân được nâng cao hơn so với tim, máu bắt đầu được lưu thông như một dòng thác. Tiến sĩ Karen Koffler (Đại học Northwestern) cho biết khi cơ thể ở trong tư thế lộn ngược, lượng máu lưu thông đến não sẽ tăng lên so với bình thường. Khi lưu lượng máu đến khu vực này tăng, oxy và glucose, hai chất chuyển hóa quan trọng nhất cho não bộ, cũng sẽ gia tăng theo.

5. Điều hòa hormone và giấc ngủ

Tư thế trồng cây chuối đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ nội tiết, cụ thể là tuyến yên và tuyến tùng. Bằng cách kích thích hoạt động của tuyến yên, tư thế này sẽ giúp điều chỉnh:

  • Quá trình sản xuất hormone tăng trưởng
  • Huyết áp
  • Chức năng sinh sản
  • Sự trao đổi chất
  • Các vấn đề về mang thai, sinh nở và cho con bú
  • Nồng độ nước/muối trong thận
  • Điều hòa nhiệt độ
  • Giảm đau

Tuyến tùng tạo ra melatonin, giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của con người. Cả tuyến yên và tuyến tùng đều là một phần của hệ nội tiết, có tác dụng kiểm soát các hormone cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển, sinh sản và duy trì các chức năng của cơ thể.

6. Rèn luyện sự can đảm

Tập trồng chuối còn giúp rèn luyện được tính can đảm. Việc đưa cả cơ thể lên trên là điều không phải ai cũng dám làm.Bên cạnh đó thông qua việc thực hành tư thế, bạn cũng sẽ học được cách để hiểu cơ thể của chính mình.

7. Chống lão hóa

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, tư thế trồng chuối cũng có tác dụng chống lão hóa. Vì khi thực hiện, máu sẽ đổ dồn về mặt nhiều hơn, đưa các chất dinh dưỡng và oxy bổ sung cho da. Không chỉ da mặt mà da đầu của bạn cũng có ảnh hưởng tích cực. Tập trồng chuối còn làm cho tóc đen và mượt hơn.

8. Làm ấm và giải độc cơ thể

Trồng cây chuối có thể giúp làm ấm cơ thể và cải thiện lưu thông máu. Điều này khiến máu có nhiều oxy hơn và dễ dàng loại bỏ được độc tố. Điều này thể hiện rõ nhất ở phổi, mặt, da đầu và các cơ quan tiêu hóa, đặc biệt là ruột.

Chính vì vậy, tập trồng chuối thường xuyên được xem là cách tự nhiên để tăng cường sức khỏe của tóc, hệ hô hấp, da và cơ quan tiêu hóa.

9. Thay đổi thái độ sống

Việc lộn ngược cơ thể như vậy sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tâm, giảm lo lắng và tăng năng lượng. Tất cả những điều này sẽ làm thay đổi tâm trạng của bạn, thay đổi suy nghĩ của bạn nó sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn trong bất kì tình huống nào mà bạn gặp phải trong cuộc sống.

Khi bạn nhìn ra được nhiều khía cạnh của một vấn đề, bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn để có thể đưa ra được những quyết định quan trọng trong từng hành động của mình.

Một số lưu ý khi  trồng cây chuối

  • Trước khi bắt đầu thực hiện động tác trồng cây chuối thì bạn nên khởi động trước 5-15 phút.
  • Động tác trồng cây chuối không thích hợp cho những người mắc bệnh: cao huyết áp, rối loạn về tim mạch, phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nguồn : https://www.lisinopril10mg.info/

Bình luận