Độ tuổi phát triển chiều cao của nữ ? Làm thế nào để tăng chiều cao ở nữ

86

Tăng chiều cao là mối quan tâm của nhiều người. Việc xác định được độ tuổi phát triển chiều cao là cách để giúp chúng ta tăng thêm chiều cao tốt nhất. Nhiều phụ huynh và các bạn nữ lo lắng cho chiều cao của con em mà không biết làm sao. Bài viết này sẽ giúp chúng ta biết được độ tuổi phát triển chiều cao của nữ là bao nhiêu?

Các giai đoạn tăng chiều cao ở nữ

Các chuyên gia y tế cho biết,có 5 giai đoạn phát triển về chiều cao ở nữ gồm:

  • Giai đoạn bào thai
  • Giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi
  • Giai đoạn từ 3 tuổi đến 13 tuổi
  • Giai đoạn tuổi dậy thì
  • Giai đoạn sau độ tuổi dậy thì

Ở mỗi một giai đoạn kể trên, sự tăng trưởng về chiều cao của nữ giới sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, giai đoạn tuổi dậy thì là giai đoạn chiều cao nữ phát triển mạnh mẽ nhất. Nói như vậy, không phải các giai đoạn khác là không quan trọng. Ngược lại, ở mỗi một giai đoạn tuổi đời, sự phát triển chiều cao dù ít hay nhiều cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân.

Độ tuổi phát triển chiều cao của nữ

Lúc trước khi nhận được câu hỏi nữ cao đến độ tuổi bao nhiêu là hết thì câu trả lời là 18 tuổi. Tuy nhiên, ngày nay các nhà khoa học thống nhất bác bỏ quan điểm này và mang lại không ít hy vọng cho các cô gái chẳng may sở hữu một chiều cao như ý muốn, trong khi đã qua 18 tuổi. Theo các nhà khoa học nghiên cứu cho biết từ 21 tuổi trở đi các khớp xương của chúng ta mới bắt đầu cứng lại và ngừng phát triển. Tuy nhiên, chiều cao được quyết định một phần bởi hormone tăng trưởng, và nếu hormone này còn sản sinh nhiều, đồng nghĩa  với việc chiều cao của nữ giới vẫn còn cải thiện được, hiển nhiên là cơ hội sẽ thấp hơn.

Làm thế nào để tăng chiều cao ở nữ

Tăng cường tập luyện

Nếu muốn cải thiện chiều cao thì các bạn nữ phải tăng cường luyện tập. Bởi những bài tập này có ảnh hưởng trực tiếp đến việc kéo giãn cơ thể cũng như giúp kích thích hormone tăng trưởng.

Một số bài tập được gợi ý cho các bạn nữ là:bơi lội, bóng chuyền cho nữ, nhảy dây, bài tập yoga tăng chiều cao cho nữ.

Ăn uống dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc muốn chiều cao phát triển. Vậy nên, ngoài tập luyện thì chị em cũng có thể kết hợp một số thực phẩm giàu Canxi, Vitamin D để hỗ trợ xương chắc khỏe, cải thiện chiều cao.

Một số thực phẩm cần tăng cường chiều cao như: các loại rau có màu xanh đậm, hải sản, cá thịt, trái cây…. Đừng quên nước cũng rất quan trọng cho cơ thể nha.

Bổ sung Canxi

Để bồi bổ hệ xương khớp, cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương khớp, nữ giới cũng nhớ đừng quên bổ sung thêm Canxi  và Vitamin D. Giải pháp hiệu quả ,nhanh chóng và an toàn nhất vẫn phải kể đến những loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa đầy đủ nhóm chất thiết yếu này.

Nguồn : https://www.lisinopril10mg.info/

Bình luận